ĐÁ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG PHA CHẾ?

Trong pha chế, đá là một nguyên liệu khá quan trọng nhưng thường bị bỏ qua. Cùng Maxko tìm hiểu xem đá có tầm ảnh hưởng như thế nào trong việc hỗ trợ Bartender tạo ra những món đồ uống tuyệt hảo nhé

da-trong-pha-che

Công dụng của đá trong pha chế

Việc sử dụng đá viên trong pha chế mang lại những công dụng cụ thể như sau:
– Làm mát đồ uống, giúp thức uống trở nên lạnh và ngon hơn.
– Đóng vai trò như một nguồn nước trong các đồ uống, quyết định mùi vị cũng như chất lượng của đồ uống.
– Tham gia vào công đoạn trang trí, tạo tính thẩm mỹ cho món nước.

Để một đồ uống thành công sẽ bao gồm các yếu tố: nguồn nước, kích cỡ, hình thức tạo hình bên ngoài, hương vị sau khi bỏ thêm đá. Sử dụng đá không đúng cách có thể khiến ly đồ uống của bạn bị đậm, hoặc nhạt vị hơn tiêu chuẩn.

Các loại đá thường được sử dụng trong pha chế

Trong công việc pha chế, các loại đá được sử dụng khá là phong phú để phù hợp với loại đồ uống mà bartender muốn tạo ra. Điều đó đòi hỏi các Bartender phải biết cách phân biệt và sử dụng một cách đúng cách để tạo nên những thức uống đẹp mắt và chuẩn vị. Thông thường, đá dùng trong pha chế gồm 5 loại:
– Đá khối: là loại đá to, nặng nhất và tan chậm chất. Các bartender thường dùng loại đá này cho những loại rượu nặng hoặc đồ uống có thể tích lớn.
– Đá viên: là loại đá thường được sử dụng nhiều nhất trong pha chế cocktail. Loại này có kích thước nhỏ hơn đá khối, tan nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo được độ lạnh cần thiết cho đồ uống.
– Đá vụn: Đây là loại đá mà các bartender thường dùng khi thực hiện kỹ thuật stirring (khuấy) để đạt được hiệu quả làm lạnh nhanh cho đồ uống.
– Đá nghiền: là loại đá được nghiền nát mịn, thường được sử dụng làm đá xay, có tác dụng làm lạnh nhanh nhất cho đồ uống.
– Đá khô: là loại đá được sử dụng như một chất làm mát để bảo quản thực phẩm, tạo hiệu ứng khói cho các bữa tiệc hoặc đồ uống đặc biệt.
Đá không chỉ được làm từ nước, thực tế chúng còn được nhiều bartender biến tấu từ nhiều nguyên liệu khác nhau từ thiên nhiên như nước dừa, nước cam… hoặc đá viên bọc các loại rau quả tươi… Việc khắc gọt những viên đá trong pha chế còn có thể giúp đồ uống thêm độc đáo và mới lạ, đây cũng được coi là một kỹ thuật đòi hỏi tay nghề cao từ những bartender chuyên nghiệp.

——————————–
?? Inbox ngay để được tư vấn về khóa học phù hợp và nhận nhiều ưu đãi!
_________________________________

?Đăng ký ngay hôm nay các khóa học pha chế tại Maxko: m.me/maxkocenter/
http://maxkovietnam.vn/dang-ky-hoc/

===================================
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ MAXKO VIỆT NAM
══ ✥ Trung Tâm Dạy Pha Chế Maxko ✥ ══
? maxkovietnam.vn
☎️ Hotline: 0962 3113 96 – 096 392 8181
? Số 23 Lô E, KĐT Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

1. Là đơn vị đào tạo duy nhất đặt quyền lợi và tay nghề của học viên lên hàng đầu.
2. Là đơn vị duy nhất thực hiện công tác tư vấn miễn phí 100% chiến lược đầu tư, kinh doanh và marketing ngành dịch vụ ẩm thực cho khách hàng và học viên.
3. Là đơn vị duy nhất kiểm tra, giám sát chặt chẽ và hướng dẫn đạt tiêu chuẩn về kỹ năng pha chế Thao tác pha chế, chất lượng đồ uống của học viên trong suốt quá trình học.
4. Là đơn vị có đội ngũ chuyên gia pha chế, chuyên gia tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên 24/24.
5. Là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đào Tạo, Đầu tư, Marketing, Tư vấn setup Và kinh doanh dịch vụ ẩm thực.
6. Là đơn vị duy nhất cam kết 100% Học Viên được thực hành trực tiếp và Chắc tay nghề sau khóa học.

ĐĂNG KÝ NGAY

0963.928.181

Bài Viết Liên Quan