MỘT SỐ NGUYÊN TẮC CƠ BẢN KHI BÁN CAFE

Bạn là một người kinh doanh quán cafe, người bán cafe cho khách hàng vậy thì đây là những nguyên tắc cơ bản mà bạn cần biết để làm hài lòng cả về chất lượng và dịch vụ đối với khách hàng.

104646753_133196015068458_5863684814251468781_n

?1:Không nên hâm nóng lại cafe nhiều lần

Đừng nên hâm nóng lại cafe. Bởi nếu hâm nóng lại thì café sẽ mất hết mùi vị và gây ra vị đắng. Uống không ngon và sẽ có mùi khét. Hãy uống cà phê đúng cách, đừng uống cà phê theo cách bạn tự nghĩ ra.
Uống cafe cũng giống như ngẫm lại cuộc sống vậy. Hâm nóng lại cafe để sử dụng cũng như việc bạn đang “ăn mày” quá khứ vậy. Chỉ sử dụng lượng đủ cafe cho một lần và uống hết, không thì hãy đổ đi.
Cuộc sống cũng như vậy. Hãy luôn nghĩ về tương lai vì chúng ta sống cho ngày mai, chứ chúng ta không sống hôm nay vì những chuyện của ngày hôm qua.

?Đảm bảo cà phê mới

Hãy bảo đảm cafe bạn uống cần phải luôn tươi mới. Hãy uống cà phê ngay sau khi pha xong vì bạn chỉ nên giữ ấm khoảng 15 phút trước khi hương vị của nó trở nên khó chịu. Ngụm cafe đầu tiên sẽ luôn làm bạn cảm thấy sảng khoái và thoải mái.

?Rang xay đúng cách, cà phê chất lượng

Hãy sử dụng cafe được rang xay hay rang mộc đúng cách. Những quy trình rang xay này, nếu được, hãy yêu cầu để được tận mắt chứng kiến nó. Nếu xay quá nhuyễn, vị cafe sẽ trở nên đậm đắng rất khó uống. Nhưng nếu rang xay quá thô, nước cafe sẽ loãng và vị cafe sẽ không hiện rõ được.
Chỉ có sự cân bằng giữa 2 bên mới tạo nên một ly cafe vừa ngọt, vừa đậm đà và hoà quyện vào nhau!

?Không nên sử dụng lại nhiều lần bã cà phê

Khi uống cà phê thì sử dụng lại bã cafe là điều cấm kỵ. Đừng cố sử dụng lại bã café – vì nó chỉ còn là vị đắng và sẽ có mùi khét khi pha. Nếu có, chỉ sử dụng ở lần nước thứ 2 rồi thôi, đừng vì tiếc mà sử dụng tiếp.
Thứ nước từ bã cà phê không còn là cà phê để uống nữa rồi. Nó sẽ có vị đắng ngắt, giống như bạn cứ giữ một thứ trong lòng, không nói ra thì sẽ rất khó chịu và bực bội.

?Nhâm nhi cà phê tận hưởng tận cuộc sống

Tuỳ theo sở thích của mỗi người mà họ có cách thưởng thức khác nhau. Có người chỉ thích uống cafe một mình, đắm chìm vào phong cảnh hữu tình, lãng mạng. Nhưng có người thích uống cafe với bạn bè, với những câu chuyện cùng trời cuối đất. Điều quan trọng nhất chính là thưởng thức hương vị cafe họ thích.
Thoải mái, thư giãn, vui vẻ,… là tất cả những trạng thái họ muốn khi thưởng thức 1 ly cafe. Vậy nên, hương vị cafe là cực kỳ quan trọng. Nếu hương vị cafe hôm nay quá đắng, hãy thêm một ít đường vào. Nhưng nếu nó quá ngọt, đừng ngần ngại thêm đá để hoà tan đi.
Uống cafe không giống như uống nước ngọt. Phải có nguyên tắc khi uống cà phê hợp lý. Phải có sự tinh tế, thuần khiết từ chất lượng cà phê, cách pha cà phê và không gian thưởng thức. Những yếu tố đó sẽ giúp cho ly cafe của bạn thêm phần đậm đà và bạn chắc chắn sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái với nó.
Thưởng thức một ly cafe ngon, đó là cả một quá trình đúc kết giá trị trong đó. Từ chất lượng hạt cafe, đến cách pha chế, vốn hiểu biết của người pha và sự tinh tế trong khẩu vị thực khách. Bản vị cafe sẽ cho bạn biết được bạn là ai, bạn sống tình cảm như thế nào. Đó chính là cách bạn tìm hiểu về chính bản thân mình và cách mà mình dành tình cảm cho mọi người.

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

1. Là đơn vị đào tạo duy nhất đặt quyền lợi và tay nghề của học viên lên hàng đầu.
2. Là đơn vị duy nhất thực hiện công tác tư vấn miễn phí 100% chiến lược đầu tư, kinh doanh và marketing ngành dịch vụ ẩm thực cho khách hàng và học viên.
3. Là đơn vị duy nhất kiểm tra, giám sát chặt chẽ và hướng dẫn đạt tiêu chuẩn về kỹ năng pha chế Thao tác pha chế, chất lượng đồ uống của học viên trong suốt quá trình học.
4. Là đơn vị có đội ngũ chuyên gia pha chế, chuyên gia tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên 24/24.
5. Là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đào Tạo, Đầu tư, Marketing, Tư vấn setup Và kinh doanh dịch vụ ẩm thực.
6. Là đơn vị duy nhất cam kết 100% Học Viên được thực hành trực tiếp và Chắc tay nghề sau khóa học.

ĐĂNG KÝ NGAY

0963.928.181

Bài Viết Liên Quan