4 BÍ QUYẾT DÀNH CHO BARISTA để có 1 LY ESPRESSO HOÀN HẢO

4 BÍ QUYẾT DÀNH CHO BARISTA để có 1 LY ESPRESSO HOÀN HẢO

MaxCen_4 bi quyet cho barista de co 1 ly espresso hoan hao

☕️ Pha được tách Espresso khiến thực khách say mê không phải chuyện dễ dàng của nhiều dân Barista. Espresso đạt chuẩn phải có vị đắng của hạt cà phê nguyên chất, hương thơm hấp dẫn nồng đượm của cà phê mới xay và có vị ngọt đặc biệt. Chúng tôi dành tặng bạn 4 bí quyết để pha 1 ly Espresso vừa đậm đà lại vừa thanh thoát hậu vị
 Trộn Cà Phê
Để tạo mùi vị đặc trưng, những loại cà phê thường dùng để trộn đều từ Brazil, Mexico, Panama và Peru….
 Rang Cà Phê
Espresso ngon phải có hương thơm và mùi đặc trưng của cà phê, giảm vị chua và vị đắng. Barista nên chọn đúng thời điểm kết thúc quá trình rang và thường là ở thời kì hạt nổ lần thứ nhất.
 Xay Cà Phê
Để xay cà phê Espresso thường sẽ dùng máy xay kiểu Burr. Bởi lẽ, khi tiếp xúc với không khí, những hợp chất chứa hương vị của cà phê rất dễ bị mất đi, quá trình xay phải diễn ra càng nhanh càng tốt, khoảng thời gian xay hợp lý từ 23-28s. Đồng thời, anh chị chủ quán cũng cần phải chú ý dụng cụ cần được thay hàng ngày để tránh việc cà phê hút ẩm và mất nhiều thời gian xay hơn nhé.
 Pha Espresso
▪️ Dù có sự khác biệt trong phương pháp pha chế, nhưng các nguyên tắc căn bản nhất để có một tách cà phê ngon đó là: nước ngon – không có chlorine trong nước, tinh khiết, nhiệt độ từ 90-95 độ C – nếu nước không đủ nóng, các hương vị của cà phê sẽ không được chiết xuất hết, khiến cho thức uống có vị đắng.
▪️Trước khi đặt bộ lọc porta lên đầu máy, hãy cho chừng 2 ounce nước qua phần đầu trước để ổn định nhiệt độ. Đặt bộ lọc vào đúng chỗ, sau đó đặt một cốc thủy tinh vào dưới phần vòi của bộ lọc. Nhấn nút để bắt đầu quá trình pha đầu tiên. Quá trình này cho phép nước thấm qua đều khắp các miếng cà phê trước khi sử dụng nước nóng với áp suất cao. Cà phê bắt đầu chảy ra tại miệng vòi, đợi café chảy cho đến khi Espresso chuyển dần sang màu nhạt anh chị đã kết thúc 4 quá trình quan trọng để có ly espresso ngon rồi đấy
? Khi có đủ 4 quá trình thì quan trọng nhất vẫn là người pha chế Barista phải thực sự có kiến thức, đam mê và thấu hiểu được các nguyên lý cơ bản để tạo nên một ly Espresso hoàn hảo. Để tìm hiểu sâu hơn về pha chế cà phê, hãy đến với khóa học PHA CHẾ CÀ PHÊ hoặc ĐÀO TẠO BARISTA của chúng tôi nhé.
? Bartender & Barista
? Pha chế chuyên nghiệp
? Pha chế nâng cao
? Barista chuyên nghiệp
? Bartender Flair
? Pha chế tổng hợp
? Đồ uống TakeAway
? Trà sữa chuyên nghiệp…
=====================
? http://maxkovietnam.vn
☎️ Hotline:096 392 8181
? Lô 23E, KĐT Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

1. Là đơn vị đào tạo duy nhất đặt quyền lợi và tay nghề của học viên lên hàng đầu.
2. Là đơn vị duy nhất thực hiện công tác tư vấn miễn phí 100% chiến lược đầu tư, kinh doanh và marketing ngành dịch vụ ẩm thực cho khách hàng và học viên.
3. Là đơn vị duy nhất kiểm tra, giám sát chặt chẽ và hướng dẫn đạt tiêu chuẩn về kỹ năng pha chế Thao tác pha chế, chất lượng đồ uống của học viên trong suốt quá trình học.
4. Là đơn vị có đội ngũ chuyên gia pha chế, chuyên gia tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên 24/24.
5. Là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đào Tạo, Đầu tư, Marketing, Tư vấn setup Và kinh doanh dịch vụ ẩm thực.
6. Là đơn vị duy nhất cam kết 100% Học Viên được thực hành trực tiếp và Chắc tay nghề sau khóa học.

ĐĂNG KÝ NGAY

0963.928.181

Bài Viết Liên Quan