Hoa Atiso có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nên bài viết này chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn cách ngâm hoa Atiso đỏ với đường để làm đồ uống cực ngon và bổ dưỡng nhé!
1. Nguyên liệu
– 540g hoa Atiso
– 400g đường cát trắng
– 1 lọ thủy tinh to
– các dụng cụ như nồi, chảo, thìa….
2. Cách làm
Bước 1: Bỏ hạt Atiso
Sử dụng các dụng cụ chuyên nghiệp để bỏ các phần hạt phía bên trong ra hoặc lấy một thìa, cầm đằng cuống thìa đâm xung quanh phần cuống hoa thành một hình tròn rồi đẩy mạnh là hạt sẽ rớt ra ngoài rất đơn giản.
KHÓA HỌC PHA CHẾ ĐỒ UỐNG CHUYÊN NGHIỆP
Bước 2: Ngâm hoa Atiso
Khi đã lấy hết phần hạt ra thì bạn lại rửa lại thật sạch một lần nữa với nước rồi để cho thật ráo nước. Tiếp theo lấy bình thủy tinh, lau sạch và khô. Chia hoa Atiso và đường thành 3 phần, đến khi hoa đã ráo nước cho 1 phần hoa xuống phía dưới rồi đổ 1 phần đường lên trên, tiếp tục lặp lại 2 lần 1 lớp hoa và 1 lớp đường là vừa đủ. Sau đó đậy nắp kín lai và để ở nơi khô thoáng để cho đường tan.
Đợi vài ngày cho tới ki đường tan hết là bạn có thể sử dụng được rồi. Lấy 1 ít nước atiso pha với nước, đường rồi bỏ vài cục đá lạnh vào thưởng thức .
– Maxko Việt Nam –