Kem là một món ăn luôn được ưa thích vào mùa hè, làm dịu đi được cái nóng bức của Mùa hè và luôn được giới trẻ yêu thích. Thay vì phải chạy ra quán mới có kem để ăn, thì với bài viết này bạn cũng có thể làm cho mình và gia đình một ly kem thật ngon thật mát lạnh tại nhà rồi.
Cách làm kem dừa ngon như ở quán
1. Nguyên liệu
– Nước cốt dừa
– Trứng gà
– Đường cát trắng
– Bột năng
– Sữa tươi không đường
– Máy đánh trứng
2. Cách làm
Bước 1: Tách phần lòng đỏ và lòng trắng riêng và cho lòng đỏ ra bát, lấy máy đánh trứng đánh đều trứng gà lên, cho đường từ từ vào đến khi nào thấy hỗn hợp mịn thì thôi.
Bước 2: Lấy một chiếc nồi cho lên bếp, đổ chung phần nước cốt dừa và sữa tươi không đường đun với lửa vừa phải.
Bước 3: Trọn lòng đỏ trứng và hỗn hơp trên vào với nhau, dùng thài khuấy đều, nhẹ tay cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 4: Lấy một chiếc nồi mới và cho toàn bộ hỗn hợp trên vào, đặt lên bếp và vặn nhỏ lửa, cho thêm một chút bột năng vào và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp mịn, có độ đặc sánh rồi cho bột vani để tạo thêm hương vị cho món kem rồi tắt bếp.
Bước 5: Phần cùi dừa mang đi bào vụn rồi kiếm giấy bạc lót xuống dưới, cho vào trong lò quay đến khi các vụn dừa chuyển sang màu vàng.
Bước 6: Khi các nguyên liệu trên nguội thì cho tất cả cào trong hộp nhựa, trộn đều, rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 40 – 45 phút sau đó mang ra trộn đều trong vòng 2-3 phút rồi lại bỏ vào. Làm như thế đến lần thứ 3 thì bỏ vào trong đó vài tiếng sau có thể lấy ra ăn.
– Maxko Việt Nam –