Cứ đến mùa Hè nóng bức, mụn nổi nhiều luôn là nỗi lo của hầu hết mọi người, đặc biệt là những bạn nữ. Vậy làm gì để vừa đã cơn khát của mùa lại vừa sạch mụn và đẹp da đây?
Chắc mọi người đều đã từng nghe tên “Nước nha đam đường phèn” rồi đúng không? Các bạn nữ chắc cũng rất quen thuộc với cái tên này. Nhưng có ai biết công dụng thật sự của nó là gì không?
Nha đam là một loại cây thiên nhiên có công dụng làm đẹp da và diệt trừ mụn một cách nhanh chóng và được mệnh danh là thần dược đối với làn da của chị em. Tại sao bạn lại không thử làm món nước nha đam đường phèn này để da dẻ luôn luôn đẹp và tươi sáng lại giúp giải khát toàn cơ thể.
Tuy nhiên do tính chất của Nha đam có vị hơi đắng và độ nhớt mà không phải ai cũng biết cách xử lý chúng. Vậy làm thế nào để nấu nước nha đam đường phèn mà không bị đắng
> Hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé:
Nguyên liệu:
– Nha đam: 600g
– Đường phèn: 250g
– Nước lọc: 700ml
Công thức:
– Bước đầu tiên bạn phải sơ chế Nha đam bằng cách gọt sạch vỏ và cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho vào nước muối ngâm khoảng 5 phút để loại bỏ độ nhớt của nha đam.
– Vớt Nha đam ra và rửa sạch bằng nước lạnh để ráo nước.
– Dùng đường phèn nấu với nước cho tan sau đó cho nha đam vào đun nhỏ lửa trong vòng 5 phút để nha đam ngấm một phần đường và có độ giòn
– Bỏ ra chờ nguội và dùng đá là bạn đã có một ly nước ngon để thưởng thức mà không bị đắng rồi.