13 Bước cơ bản để làm chủ một quán Cafe

Bạn đang có một ý tưởng kinh doanh

Bạn đang có kế hoạch mở một quán Cafe cho riêng mình

Nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu

Bạn chưa biết phải chuẩn bị những gì

Hãy bắt đầu kế hoạch của mình qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bạn có thật sự phù hợp với việc làm chủ quán Café

Có thể bạn luôn có một mong muốn màu hồng là có thể kinh doanh và làm chủ một quán café. Và bạn cũng có rất nhiều ý tưởng tuyệt vời đối với nó, như bạn sẽ trang trí nó như thế nào, làm thế nào để thu hút khách, quán cuả bạn sẽ có âm nhạc lãng mạn, rồi café Espresso….. Nhưng thực tế thường khác xa với tưởng tượng khi bạn bắt đầu gặp các rắc rối với các thủ tục giấy tờ, hóa đơn, thuế, sự phàn nàn của khách, thiết bị máy móc hư hỏng hay các Bartender của quán không đi làm …..

Bởi vậy, trước khi triển khai kế hoạch kinh doanh quán cà phê của bạn, bạn nên xác định xem liệu bạn có thực sự phù hợp với vai trò là ông của của một quán café hay không, bạn có sống lâu dài được với nó hay không. Có nhiều lý do khiến cho một cửa hàng cà phê thất bại, và yếu tố này chắc chắn là một trong số đó khi bạn không chuẩn bị cho bản than đủ về tinh thần, tình cảm, tài chính đê sở hữu của một quán cà phê .

Đơn giản hãy tự hỏi lại chính mình, mở một quán café liệu có phải là một lực chọn đúng đắn hay không? Và phải làm gì ngay bây giờ?

lam-cach-nao-de-mo-quan-cafe

2.Biết quản lý tài chính của bản thân một cách khoa học

Khi bạn bắt đầu kinh doanh một loại hình bất kỳ nào đó, bạn cần đảm bảo rằng tài chính cá nhân của bạn phải thật ổn định và khoa học. Việc đầu tư và rủi ro mà bạn thực hiện trong kinh doanh không nên làm cho cuộc sống của bạn cũng gặp rủi ro.

Nói cách khác, bạn không nên đặt cược cuộc sống gia đình khi quyết định mở quán cà phê của. Bạn phải chắc chắn rằng bạn có đủ dòng tiền để giữ được nguồn “ánh sang” ở nhà, để trả chi phí ăn ở cơ bản, nuôi sống gia đình, vv. Vì vậy bạn phải biết cách quản lý nguồn tài chính của mình một cách khôn ngoan. Tôi đã biết một vài nhà kinh doanh cà phê thông minh có vẻ như thông. Hãy lên một ngân sách thật chi tiết dành cho gia đình và cho quán Café của bạn nhé!

3. Có hiểu biết thật nhiều về cà phê

Cà phê là thức uống phức tạp,  Có hàng ngàn phương pháp tạo nên vị cà phê. Bất kỳ sự kết hợp nào đều có thể làm thay đổi mùi vị và kết cấu của một thức uống cà phê. Nhưng trước hết, hãy trả lời cho câu hỏi, khi bạn mở quán cafe, bạn sẽ phục vụ những gì?

Tôi khuyên bạn nên dành chút thời gian để học về cà phê bằng cách đọc sách, tham dự các sự kiện cà phê, hội thảo, hoặc nếm thử vị của tất cả các loại cà phê. Cố gắng tìm hiểu càng nhiều càng tốt về cà phê nhé, về nguồn gốc xuất sứ, thành phần,  Càng biết nhiều về cà phê bạn sẽ phục vụ khách hàng càng tốt.

2

4. Khám phá các nhà rang xay địa phương

Bạn có thể rang hạt cà phê của riêng mình – hoặc bạn có thể chọn một người làm cà phê rang cà phê để cung cấp cà phê cho bạn cho khách hàng của bạn. Học tập để rang hạt cà phê của riêng bạn là một kỹ năng cho chính nó và đòi hỏi phải tấn thực hành và phát triển kỹ năng.

Trong khi rang cà phê của riêng bạn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền đáng kể, có thể bạn đã biết rằng rang cà phê của bạn – trong khi nó sẽ làm giảm chi phí của bạn trong thời gian dài – sẽ mất rất nhiều thời gian của bạn và nó sẽ đòi hỏi thêm vốn, bao gồm cả tiền Cho một máy rang cà phê, lắp đặt thiết bị, và nỗ lực hành chính để điều phối việc mua bán và giao hàng. Bạn cũng có thể phải thuê thêm nhân viên.

Tuy nhiên, bạn sẽ muốn khám phá các nhà rang xay địa phương cho kinh doanh cà phê của bạn. Có cà phê địa phương đã rang rang rất quan trọng cho trải nghiệm mà khách hàng cà phê của bạn nhận được. Bắt đầu khám phá những người làm cà phê địa phương trong quá trình bắt đầu kinh doanh quán cà phê của bạn. Nó không chỉ thú vị và thú vị mà còn đáng giá khi bạn bắt đầu thấy loại cà phê ở ngoài để phục vụ cho khách hàng của bạn.

Không biết bắt đầu từ đâu? Làm thế nào về việc thử một cà phê rang cà phê địa phương mà cà phê đã được phục vụ tại quán cà phê indie địa phương của bạn? Hãy ghé qua quán cà phê địa phương của bạn, tìm hiểu xem họ đang phục vụ những gì. Mua một cái túi, và ghé thăm máy xay cà phê. Nếu họ không có địa điểm riêng, rất có thể họ có một trang web có email hoặc số điện thoại – gọi cho họ và hẹn gặp họ. Nói với họ rằng bạn quan tâm đến việc mở một cửa hàng cà phê, bạn thích cà phê của họ, và bạn muốn đi vào để thử cà phê của họ.

 5. Bắt đầu kế hoạch kinh doanh cà phê của bạn trên giấy

Nếu bạn bắt đầu kinh doanh quán cà phê , bạn sẽ cần bắt đầu lên kế hoạch kinh doanh sớm . Hãy viết ra suy nghĩ và ý tưởng của bạn một cách nhất quán và toàn diện trên giấy, ngay lập tức sẽ giúp bạn bắt đầu một cách khoa học cho quán cà phê của bạn.

Viết một kế hoạch kinh doanh không phải là một công việc đơn giản. Bởi bạn sẽ cần phải trình bày kế hoạch kinh doanh của mình cho nhà đầu tư hoặc, ít nhất là cho người quản lý tài sản của bạn. Có một kế hoạch kinh doanh cũng sẽ giúp bạn tìm ra ngân sách quán cà phê của bạn – và một số mặt hàng thiết yếu khác. Có một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn quản lý và phân bổ ngân sách cho quán của bạn một cách khoa học.

3

6. Hãy thiết kê một menu cho quán cà phê của bạn thật ấn tượng

Tìm ra thực đơn đặc biệt cho quán Café sẽ là trọng tâm trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Nếu không có nó, bạn sẽ không thể xác định nhu cầu thiết bị cho quán cà phê của bạn, ngân sách ước tính của bạn, yêu cầu không gian như thế nào. Do đó, hãy dành thời gian tìm và thiết kê một thực đơn thật ấn tượng và mới lạ. Những gì khác biệt và mới lạ thường luôn luôn thu hút rất nhiều khách hàng tới thăm.

Bạn đã biết bạn sẽ bán cà phê, vì vậy hãy đưa nó vào danh sách đầu tiên! Tiếp theo, bạn có thể phục vụ trà, nước ngọt, nước trái cây nào? Bạn sẽ bán đồ ăn nhẹ nào? Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào những gì khách hàng của bạn muốn … để lên được thực đơn của bạn, bạn nên tìm hiểu thật kỹ khách hàng của bạn mong muốn những gì?

menu-quan-cafe

7. Hãy khám phá và lựa chọn một địa điểm mở quán thật ấn tượng

Vị trí quán cà phê của bạn quyết định sự thành bại trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Nó là sự sống còn của mỗi quán café. Vì vậy, như bạn tưởng tượng, bạn cần bắt đầu sớm với phần này trong kế hoạch của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để tìm hiểu khách hàng. Phân tích tình hình cạnh tranh hiện tại và tương lai để lựa chọn một địa điểm mở quán thật phù hợp với đối tượng khách hàng và nhu cầu mong muốn của họ.

Hãy tìm hiểu xem, Ai là đối thủ cạnh tranh hiện tại? Phản ứng của họ đối với công việc kinh doanh của bạn là gì? Những người thay thế trong khu vực của bạn là ai? Trong khi bạn không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp, các sản phẩm thay thế cũng đóng một vai trò quan trọng để đáp ứng nhu cầu và nhu cầu của khách hàng. Những người thay thế có thể bao gồm những địa điểm như bất kỳ quán ăn uống nhanh nào phục vụ cà phê.

Một khi bạn tìm thấy một số địa điểm, sau đó bạn có thể xem xét các điều khoản của hợp đồng, nhu cầu khách hàng, và xem liệu luật thuế và lao động có thuận lợi cho bạn mở quán café hay không.

8. Xác định vốn đầu tư ban đầu

Để bắt đầu kinh doanh cà phê bạn sẽ mất một khoản chi phí đáng kể. Khi bạn mua hoặc đầu tư vào bất cứ thứ gì, bạn sẽ muốn biết chi phí nó là bao nhiêu trước khi bạn chi tiêu, việc mở một quán café cũng như thế.

Hầu hết chúng ta đã biết điều này: chúng ta cần phải xác định chi phí khởi động của chúng tôi trước khi tiến lên. Tuy nhiên, câu hỏi thực sự ở đây là, “làm thế nào?” Làm thế nào để bạn xác định chi phí khởi động của bạn? Bắt đầu với thực đơn và vị trí của bạn và sau đó phát triển ngân sách của bạn. Phát triển ngân sách cho quán cà phê của bạn là một trong những cách tốt nhất để xác định chi phí của bạn. Ngân sách này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch kinh doanh quán cà phê của bạn.

Không được để bị hăm dọa bởi những con số: Khi bạn đặt ra để bắt đầu một quán cà phê, bạn có thể nhận được “cú sốc shock” với chi phí. Hít một hơi thật sâu. Đừng sợ hãi. Thành thật với chính mình và đối mặt trực tiếp với chi phí. Nếu bạn có một kế hoạch kinh doanh tốt và cách để thực hiện nó, bạn có thể nhận được tiền để bắt đầu kinh doanh cà phê của bạn.

kinh-nghiem-mo-quan-cafe

9. Lựa chọn các nhà cung cấp

Đây là phần thú vị về việc bắt đầu kinh doanh quán cà phê của bạn. Khám phá các nhà cung cấp mà bạn sẽ làm việc. Hãy bắt đầu tìm hiểu các nhà cung cấp ở gần trước, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí vận chuyển cũng như thời gian chuyển hàng. Các nhà cung cấp quanh khu vực sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc quảng bá thương hiệu và “marketing truyền miệng” khá tốt cho quán café của bạn. Tuy nhiên phải đảm bản chất lượng sản phẩm của họ đủ tốt và phù hợp với mô hình kinh doanh của quán nhé.

10. Tạo thương hiệu cho chính mình

Hãy đặt cho quán Café của bạn một cái tên thật ấn tượng,  đây là một việc rất cần thiết. Từ logo, màu sắc, biểu trưng và khẩu hiệu, thương hiệu của bạn sẽ đóng vai trò quan trọng trong nhận thức  của khách hàng. Nó sẽ giúp bạn phát triển lòng tin và thiện chí trong kinh doanh cà phê của bạn. Hyax dành thời gian để phát triển thương hiệu cho nó nhé.

11. Tạo một trang web hoặc Fanpage cho quán cà phê của bạn.

Việc tạo một website hay fanpage cho quán rất quan trọng cho việc xây dựng thương hiệu của bạn, nó có thể chia sẻ hình ảnh, các câu chuyện, đồ uống của bạn đến tới khách hàng một cách nhanh chóng. Nó cũng là nền tảng cho việc truyền thông trên mạng xã hội. Và hơn hết bạn hoàn toàn kiểm soát nội dung, giao diện, cảm nhận của khách hàng trên web hoặc Fanpage của mình.

Mỗi khi có các chương trình khuyến mại, quà tặng, đồ uống mới…. bạn đều có thể chia sẻ chúng lên Fanpage của mình để tiếp cận được khách hàng một cách nhanh chóng.

12. Đào tạo hoặc tìm thuê một Bartender chuyên nghiệp

Ngày nay có rất nhiều các trung tâm nhận đào tạo nên các Bartender chuyên nghiệp, bạn có thể mời họ về để đào tạo cho nhân viên của mình hoặc có thể cử nhân viên của mình đi học các lớp pha chế đồ uống giúp họ nâng cao kỹ năng sáng tạo nên những ly đồ uống thơm ngon và hấp dẫn. Những bartender có vai trò rất quan trọng cho sự sống còn của quán café, tinh thần làm việc của họ sẽ quyết định tới chất lượng của đồ uống, quyết định tới sự hài lòng của khách hàng.

mo-quan-cafe

13 . Đưa ra mức giá phù hợp

Xác định một mức giá chuẩn đóng một vai trò quan trọng trong để định mức lợi nhuận của bạn. Tuy nhiên, ở một số thị trường, khách hàng có thể rất nhạy cảm với giá của bạn. Bất kỳ điều chỉnh nào cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của bạn và sự quyết định của khách hàng có muốn quay lại lần nữa hay không. Vì vậy hãy đưa ra một mức giá thông minh và phù hợp nhé.

 Thành công hay thất bại khi kinh doanh vào quán Café phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cơ hội và rủi ro luôn song hành đối với bất kỳ một dự án kinh doanh nào. Bài viết của chúng tôi không thể đảm bảo sự thành công cho bạn, nhưng hi vọng rằng nó sẽ giúp  bạn một phần kiến thức và kinh nghiệm để bắt đầu một hoạt động kinh doanh hiệu quả.
Sưu tầm và biên dịch: Maxko 

 

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

1. Là đơn vị đào tạo duy nhất đặt quyền lợi và tay nghề của học viên lên hàng đầu.
2. Là đơn vị duy nhất thực hiện công tác tư vấn miễn phí 100% chiến lược đầu tư, kinh doanh và marketing ngành dịch vụ ẩm thực cho khách hàng và học viên.
3. Là đơn vị duy nhất kiểm tra, giám sát chặt chẽ và hướng dẫn đạt tiêu chuẩn về kỹ năng pha chế Thao tác pha chế, chất lượng đồ uống của học viên trong suốt quá trình học.
4. Là đơn vị có đội ngũ chuyên gia pha chế, chuyên gia tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên 24/24.
5. Là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đào Tạo, Đầu tư, Marketing, Tư vấn setup Và kinh doanh dịch vụ ẩm thực.
6. Là đơn vị duy nhất cam kết 100% Học Viên được thực hành trực tiếp và Chắc tay nghề sau khóa học.

ĐĂNG KÝ NGAY

0963.928.181

Bài Viết Liên Quan