Vì sao quả bơ bạn mua dù nắn thấy mềm nhưng ăn và pha đồ uống vẫn bị đắng?
Nguyên nhân chính là vì quả bơ chưa chín, chính xác là bơ non bị chín ép.
Có rất nhiều người dùng cho rằng bơ đắng là do dùng nạo lấy cả phần xanh sát vỏ, nhưng hãy thử với những quả bơ chín thật sự, bạn có nạo hết thịt đến tận vỏ thì vẫn không bao giờ bị đắng, thậm chí phần thịt bên ngoài còn rất béo và ngậy.
Hãy xem cách nhận biết dưới đây để chọn được loại bơ ngon cho đồ uống của bạn nhé!
Muốn nhận biết bơ non hay già, trước hết bạn hãy nhìn phần cuống của mỗi quả bơ, khi bạn nhìn thấy vết cuống to nghĩa là quả bơ này còn non.
Do đó, điều quan trọng là bạn cần phải chọn được quả bơ chín thật và tươi.
Đừng bao giờ lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã chuẩn bị nẫu hỏng, ít ra nó cũng không còn hương vị thơm ngon nữa. Hãy bóp nhẹ, nếu thấy hơi mềm nhưng vẫn chắc, không ọp thì đó là quả bơ còn tươi ngon. Hoặc bạn bấm vào cuống bơ, thấy nó hơi mềm thì chọn nó, dù phần kia chưa mềm, vì nó sẽ chín dần về phía đuôi. Quả bơ chín ngon thường có phần vỏ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi, cầm chắc tay.
Hãy là một người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn bơ và các loại hoa quả nhé!
Để biết thêm nhiều mẹo vặt để phân biệt và lựa chọn các loại hoa quả tươi ngon khác, hãy đăng ký nhanh lớp học pha chế đồ uống tại Maxko để tự tay làm nên những ly đồ uống thơm ngon nhé!
Nguồn: Sưu tầm