Bí quyết pha cafe ngon hút khách

Làm sao để nhà hàng có thể làm ra một tách cafe ngon thu hút và giữ chân khách hàng? Tất cả đều có trong 4 bí quyết giúp pha cafe ngon hút khách dưới đây.

1. Nguyên liệu cafe ngon

Đây là một yếu tố quan trọng trong cách pha cafe ngon hút khách. Bởi vì chỉ khi chọn lựa được nguyên liệu ngon thì ly cafe được pha ra mới có thể gây ấn tượng với người uống. Bạn cần chú ý những điều sau để có thể chọn nguyên liệu khi pha cafe:

  • Chú ý đến độ mịn của cafe: Thông thường, cafe sử dụng để bán hàng không nên quá thô, đặc biệt là với cafe rang mộc vì nếu xay quá thô thì cafe  không được chiết xuất hết, người uống cảm thấy nhạt và không có độ đậm đà. Bạn cũng không nên xay quá mịn bởi khi bạn pha cafe, nước cafe được pha ra sẽ quá đắng và không được như hương vị mà bạn mong muốn. Bởi vậy, chú ý đến độ mịn – thô của cafe khi xay sẽ giúp bạn có cách pha cafe để bán hàng ngon và hấp dẫn.
  • Chọn mua cafe sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ở những cửa hàng, công ty bán cafe uy tín và chất lượng, nổi tiếng. Trên thị trường sản phẩm café hiện nay, tình trạng cafe kém chất lượng đang tràn lan. Rất nhiều người không sành về cafe dễ bị mua phải những loại cafe kém chất lượng đó. Điều này vừa ảnh hưởng tới hương vị của cốc cafe vừa ảnh hưởng tới sức khỏe của người uống. Bởi vậy, hãy thận trọng chú ý chọn mua nguyên liệu để trong cách pha café để bán hàng.
  • Cafe có nhiều loại và những mùi vị khác nhau như có loại có vị đắng nhiều hơn, có loại có mùi thơm “rất cà phê”, có loại lại có vị béo,… Vì vậy, bạn không nên chọn một loại cafe bán hàng. Thay vào đó, bạn nên pha trộn từ 3-5 loại cà phê khác nhau. Với việc trộn lẫn các loại cà phê theo tỷ lệ khẩu vị mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn pha cafe ngon đậm đà lấy lòng được người uống cafe.

Untitled-1-01

2. Chú ý đến nước pha cafe

Có rất nhiều cửa hàng quên yếu tố này, bởi cho rằng dùng nước nào cũng được. Tuy nhiên, nước cần dùng trong pha cafe ngon hút khách phải là nước máy, được lưu trữ trong thùng hoặc bồn chứa sạch sẽ, đậy nắp cẩn thận.

Không dùng nước máy trực tiếp vừa hứng từ vòi ra để đun sôi ngay vì thỉnh thoảng nước máy còn nhiều mùi thuốc tẩy sẽ làm giảm bớt mùi vị của cafe. Bên cạnh đó, các cửa hàng không nên dùng nước giếng bị nhiễm phèn. Tốt nhất, nên sử dụng máy lọc nước khi pha cafe để bán hàng.

Untitled-1-02

3. Xây dựng thương hiệu thu hút khách hàng

Không điều gì quan trọng hơn việc khẳng định thương hiệu để có thể thu hút được người uống. Bạn muốn một khách hàng đến cửa hàng bạn lần đầu tiên và sẽ quay trở lại nhiều lần để thưởng thức cafe? Vậy điều cần làm đó là xây dựng thương hiệu cho quán để khi nhắc đến việc uống cafe khách hàng sẽ nhớ đến tên quán của bạn. Với việc đảm bảo uy tín về chất lượng các sản phẩm thức uống và sự phục vụ chu đáo đối với khách hàng, bạn sẽ dần dần tạo được thiện cảm đối với họ.

4. Bí quyết pha cafe ngon hút khách

Để pha cafe ngon, bạn không chỉ cần một công thức nhất định, mà trong đó cần có sự khéo léo và đam mê với cafe. Dưới đây là 4 bước để pha cafe ngon hút khách:

  • Bước 1: Bạn chuẩn dụng cụ pha cafe để bán hàng như phin, ly. Những dụng cụ này cần phải đảm bảo sạch, khô, được tráng qua nước sôi nóng để pha cafe ngon hơn, quan trọng là có màu bắt mắt. Ly thường là ly sứ và có màu trắng. Bước chuẩn bị này nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại có vai trò khá quan trọng trong việc pha cafe. Vì không một khách hàng nào muốn uống những ly cafe xấu hay phin pha cafe bị han gỉ và méo mó cả.
  • Bước 2: Cho 1 lượng vừa đủ cafe vào 1/2 phin, lắc nhẹ đều, nén chặt vừa tay, tuyệt đối đừng nén quá chặt nước sẽ không thấm được hết bột cafe. Bạn cần lưu ý phải sử dụng nước sôi thật nóng, khoảng 95 độ C- 100 độ C.
  • Bước 3: Cho một chút nước vào và đợi khoảng 1 phút cho cafe nở hết ra, sau đó mới bắt đầu cho thêm nước đạt khoảng 2/3. Tùy theo sở thích của người uống thì có cách pha nước khác nhau. Pha nước đầu sẽ dành cho những người yêu thích sự đậm đà của cafe. Đối với những người không thể uống được quá đắng, thì có thể pha nước lần 2 để giảm bớt độ nồng và đắng cho cốc cafe mình uống.
  • Bước 4: Cho 1- 2 hạt muối tinh, 1 ít sữa đặc có đường giúp cafe dậy mùi hơn, có màu sắc hấp dẫn hơn, thơm ngon đậm đà. Tùy theo từng sở thích của mỗi người, hãy đặt ra bàn thêm những nguyên liệu như 1 cốc sữa đặc, một đĩa đường viên hoặc đĩa đường bình thường, 1 chút muối để khi khách hàng có khẩu vị như thế nào có thể tự cho thêm. Đây cũng là một bí quyết nhỏ trong cách pha cafe ngon hút khách. 

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

1. Là đơn vị đào tạo duy nhất đặt quyền lợi và tay nghề của học viên lên hàng đầu.
2. Là đơn vị duy nhất thực hiện công tác tư vấn miễn phí 100% chiến lược đầu tư, kinh doanh và marketing ngành dịch vụ ẩm thực cho khách hàng và học viên.
3. Là đơn vị duy nhất kiểm tra, giám sát chặt chẽ và hướng dẫn đạt tiêu chuẩn về kỹ năng pha chế Thao tác pha chế, chất lượng đồ uống của học viên trong suốt quá trình học.
4. Là đơn vị có đội ngũ chuyên gia pha chế, chuyên gia tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên 24/24.
5. Là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đào Tạo, Đầu tư, Marketing, Tư vấn setup Và kinh doanh dịch vụ ẩm thực.
6. Là đơn vị duy nhất cam kết 100% Học Viên được thực hành trực tiếp và Chắc tay nghề sau khóa học.

ĐĂNG KÝ NGAY

0963.928.181

Bài Viết Liên Quan