Sữa gạo là một loại thức uống ngon, bổ, giúp làm đẹp da và rất tốt cho chị em phụ nữ. Thức uống này phổ biến ở một số nước Đông Nam Á: Hàn Quốc, Trung Quốc. Thay vì sử dụng gạo để nấu cơm hàng ngày thì nó còn được chế biến ra nhiều loại thức uống mới lạ, mùi vị hấp dẫn. Ngoài ra, một số công dụng phải được kể đến từ sữa gạo như giải nhiệt, cung cấp vitamin, giúp da trắng sáng, mang lại giấc ngủ ngon…
Nguyên liệu:
+ Gạo tẻ: 200gr
+ Sữa tươi không đường: 440ml
+ Sữa đặc: 1 muỗn Cafe
+ Đường trắng: 2 muỗng Cafe
Cách làm:
+ Bước 1: Làm nóng chảo, cho gạo tẻ vào, đảo đều liên tục cho đến khi hạt gạo chuyển qua màu vàng đều nhau. Lưu ý lửa vừa, không để lửa quá lớn như vậy hạt gạo sẽ bị cháy sẽ ảnh hưởng đến mùi sữa.
+ Bước 2: Cho gạo ra một tô hoặc thau lớn. Đổ từ từ 600ml nước nóng và 440ml sữa tươi không đường vào, ngâm gạo trong vòng 20 phút.
+ Bước 3: Sau 20 phút ngâm gạo. Đổ hỗn hợp lại sữa gạo vào nồi, nấu với lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng vá khuấy đều tránh gạo bám dính chặt đáy nồi. Nấu đến khi thấy sữa trong nồi bóc khói thật nóng hoặc mặt nước sữa sôi gợn sóng. Khi hạt gạo mềm, tắt bếp, lọc hỗn hợp qua rây lấy nước, bỏ hạt gạo.
+ Bước 4: Khi sữa còn nóng, cho 1 muỗng cà phê sữa đặc, 2 muỗng cà phê đường trắng vào, khuấy đều cho hỗn hợp sữa hòa tan vào nhau là được.
+ Bước 5: Thức uống đã hoàn thành, thơm ngon và có vị rất lạ. Dùng nóng hay cho vào chau giữ lạnh thưởng thức đều ngon. Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được từ 3 – 4 ngày nhé.
Nguồn: Cooly.vn