Làm thế nào để chọn được bơ ngon

Chắc rất nhiều bạn sẽ thắc mắc làm thế nào để làm được một ly sinh tố bơ ngon

Ngoài việc pha chế đúng tiêu chuẩn, đúng công thức thì việc chọn được nguyên liệu bơ tươi ngon và đúng loại là một yếu tố quan trọng giúp bạn tạo nên một ly sinh tố thật ngon đấy.

Hãy cùng Maxko hướng dẫn cách làm thế nào để chọn được bơ ngon cho các ly sinh tố ngon đúng chuẩn nhé!

Trước hết để phân biệt được đâu là loại bơ ngon thì bạn phải biết trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại bơ đã nhé. Hiện tại trên thị trường Việt Nam thường có 3 loại bơ gồm Bơ sáp, bơ mỡ và bơ nước. Thông thường, để làm sinh tố ngon chúng ta nên chọn được loại bơ sáp, hương vị của nó sẽ giúp bạn đem tới vị bơ ngon đúng chuẩn nhất.

Vậy làm cách nào để phân biệt được các loại bơ?

cach-pha-biet-cac-loai-bo

  1. Cách chọn Bơ Sáp 
    Thông thường bơ sáp thường có vỏ xanh, hơi sần sùi, trông quả bơ sẽ hơi tròn như quả bóng mà đôi bàn tay của mình sẽ ôm trọn được nó, khi cầm lên bạn sẽ cảm giác được sức nặng của quả so với các loại bơ khác bới bơ sáp đặc uột hơn rất nhiều so với bơ mỡ và bơ nước. Đặc biệt khi lắc nhẹ bạn sẽ cảm nhận được hạt bơ lăn bên trong.
    Khi làm sinh tố bạn nên chọn bơ sáp nhé vì nó có nhiều thịt, thịt lại dẻo và béo ngậy sẽ giúp bạn làm nên một ly sinh tố ngon
    Cần lưu ý Bơ không chín trên cây, chỉ chín từ 1 đến 2 ngày sau khi hái xuống. Vì thế khi mua vềbạn đừng ủ bơ trong thùng gạo, bịch nilon, nơi kín, hãy đặt trái bơ trong rổ, để nơi thoáng mát, phần cuống lên trên, bơ sẽ chín dần. Khi một trái chín, các trái còn lại chín rất nhanh sau đó. Khi bơ chín, nắn nhẹ, trái mềm đều, phần gần cuống thì mềm hơn. Dù bơ để trong tủ lạnh nhưng vẫn sẽ mất mùi, vị và chất dinh dưỡng nhanh nên khi trái chín, bạn nên tránh bỏ bơ vào tủ lạnh, sẽ mất vị ngon. Trái bơ non dù để chín cũng chẳng có được món ngon nên hãy chọn những quả già nhé.
    bo-sap
  2. Cách phân biêt Bơ mỡ
    Bơ mỡ  trông vỏ ngoài rất giống với bơ sáp nên rất nhiều trường hợp ta sẽ bị nhầm tưởng nó là bơ sáp. Nhưng hãy lưu ý bề ngoài bơ mỡ trông sẽ bóng mịn hơn bơ sáp và hình dáng của nó sẽ thon dài và không tròn như bơ sáp. Đặc biệt ruột của nó sẽ vàng hơn, nhưng không đặc thịt vì thế mà giá thành của bơ mỡ thường rẻ hơn so với bơ sáp.
    Trong nhiều trường hợp bạn vẫn có thê dùng bơ mỡ để làm sinh tố nhưng vị của nó sẽ không ngon bằng bơ sáp nên hãy lưu ý khi chọn mua nó nhé.
    bo-mo
  3. Cách phân biệt bơ nước
    Đây là loại bơ có giá thành rẻ nhất bởi chính chất lượng của nó. Thường thịt của nó sẽ rất ít, khi cầm lên bạn sẽ thấy nó nhẹ hơn rất nhiều so với 2 loại bơ trên.  Cũng bởi ít thịt nên nó thường không thích hợp để chọn làm đồ uống.
    sinh-to-bo– Maxko Việt Nam –

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

1. Là đơn vị đào tạo duy nhất đặt quyền lợi và tay nghề của học viên lên hàng đầu.
2. Là đơn vị duy nhất thực hiện công tác tư vấn miễn phí 100% chiến lược đầu tư, kinh doanh và marketing ngành dịch vụ ẩm thực cho khách hàng và học viên.
3. Là đơn vị duy nhất kiểm tra, giám sát chặt chẽ và hướng dẫn đạt tiêu chuẩn về kỹ năng pha chế Thao tác pha chế, chất lượng đồ uống của học viên trong suốt quá trình học.
4. Là đơn vị có đội ngũ chuyên gia pha chế, chuyên gia tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên 24/24.
5. Là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đào Tạo, Đầu tư, Marketing, Tư vấn setup Và kinh doanh dịch vụ ẩm thực.
6. Là đơn vị duy nhất cam kết 100% Học Viên được thực hành trực tiếp và Chắc tay nghề sau khóa học.

ĐĂNG KÝ NGAY

0963.928.181

Bài Viết Liên Quan