Có lẽ lợi ích của các loại hoa quả về mọi mặt như sức khỏe, làm đẹp, giảm cân… Maxko không cần nói thêm nhiều nữa. Hôm nay chúng tôi xin đưa cho các bạn một số kinh nghiệm nho nhỏ về các mẹo chọn hoa quả tươi giúp tăng thêm hương vị cho đồ uống nhé.
- Cách chọn Dưa Hấu ngon
Khi chọn mua Dưa Hấu ngoài hàng, hãy để ý kỹ phần dưới chóp của quả dưa nhé. Nếu chóp càng nhỏ và phần cuống bên trên càng to thì dưa càng ngon, nếu vỏ dày thì dưa sẽ không ngon. Ngoài ra, nên chọn quả có màu vỏ màu xanh lá cây, nếu vỏ có màu hơi trắng sương, quả đấy sẽ không ngon. Và vỏ dưa có các đường vành càng gọn gàng thì càng ngon.
Đặc biệt, bạn để ý kỹ phần đầu dưa hấu, nếu như có một đường thẳng thì đừng dại mà chọn, nếu đầu cuống cong cong hoặc cuộn tròn lại thì quả dưa ấy rất ngọt đó.
2. Quả Thanh Long
Khi bạn cầm quả Thanh Long trên tay, hãy để ý quả càng nặng thì càng tốt, chất nước sẽ càng nhiều, ruột sẽ rất dầy. Do vậy, khi chọn mua nhớ cầm lên tay để đoán được trọng lượng của từng quả nhé. Màu vỏ bên ngoài càng đỏ thì càng ngon, phần tua bên ngoài màu xanh tươi, nếu bị úa vàng tức là không ngon.
3. Quả măng cụt
Hãy nhớ để ý, đầu mút quả Măng Cụt có bấy nhiêu nhánh thì bên trong ruột có bấy nhiêu múi. Phải chọn quả có màu sắc tươi, không bị khô héo như thế quả sẽ râ ngon, nước cũng nhiều. Ngoài ra, nếu vỏ bên ngoài càng cứng thì tức là quả này đã bị hỏng, bạn nhớ không được chọn vào những quả như thế này nhé.
Nên chọn những quả có kích thước nhỏ hoặc trung bình, có cuống tươi xanh, vỏ màu tím đậm, khi bóp vào vỏ lại khá mềm, có tính đàn hồi, khi mở ra bên trong thịt có màu trắng tinh khiết. Nếu bạn dùng ngón trỏ nhấn vào vỏ và thấy vết ngón tay hằng lên vết ấn, cho thấy quả đã chín
Nguồn: www.vnhot.net