Tết năm nay uống gì?
Trà táo bạc hà, trà đào cam sả hay Trà đá Chanh
-
Cách làm soda chanh bạc hà
Nguyên liệu:
+ Lá bạc hà: 440gr
+ Đường trắng: 200gr
+ Chanh: 2 quả
Cách làm:
+ Bước 1: Đầu tiên, cắt đôi chanh, vắt hết 2 trái chanh ra ly và rửa sạch lá bạc hà, để vào tô
+ Bước 2: Cho đường và 220ml nước vào nồi, đun ở lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Thêm lá bạc hà vào.
+ Bước 3: Sau đó cho cả nước chanh vào, đun ở lửa nhỏ trong khoảng 5-6 phút rồi để nguội
+ Bước 4: Sau khi siro đã nguội, lọc qua rây lọc, vứt phần lá đi và giữ siro trong lọ kín.
+ Bước 5: Cùng pha soda mát lạnh từ món siro chanh bạc hà vừa làm xong này thôi nào! Có thể pha siro với soda và một ít đường để có món đồ uống mát lạnh tuyệt hảo cho mùa hè nhé!
2. Cách làm Soda nước Mận
Nguyên liệu:
+ Mận hậu: 500gr
+ Đường trắng: 60gr
+ Nước ngọt: 1 lon
+ Chanh: 1 quả
+ Muối: 1 muỗn Cafe
Cách làm:
+Bước 1: Rửa sạch mận, gọt vỏ và thái lát nhỏ đem ướp mận với 20g đường để yên cho đường tan chảy và thấm vào miếng mận.
+Bước 2: Khi mận ra nước thì cho vào nồi, nấu với lửa nhỏ và từ từ cho 40g đường cùng 1 muỗng cà phê muối vào nấu cùng đến khi được hỗn hợp sệt.
+ Bước 3: Khi đường tan hoàn toàn và ta thu được hỗn hợp nước sốt mận đỏ thì tắt bếp và cho vài giọt nước cốt chanh, khuấy đều tay.
+Bước 4: Cho sốt mận vào ly, đổ soda hoặc nước 7up cùng đá viên vào, dùng lạnh.
3. Cách làm Trà đá Chanh
Nguyên liệu:
+ Trà túi lọc: 1 gói
+ Chanh: 1 quả
+ Đường trắng 1 muỗng canh
+ Đá viên
Cách làm:
+Bước 1: Cho trà túi lọc vào ly, đổ từ từ nước sôi nóng vào, đợi trà ngấm đều, lấy túi trà ra, để nguội. Chanh cắt làm đôi, 1 nửa cắt lát mỏng để trang trí, 1 nửa vắt lấy nước cốt chanh.
+ Bước 2: Đổ nước trà túi lọc đã pha vào 1 cái bình thủy tinh, thêm đường trắng, nước cốt chanh, 100ml nước lọc vào, khuấy đều. Sau đó, cho đá viên vào.
+ Bước 3: Rót trà đá chanh ra ly, trang trí thêm lát chanh để thức uống thêm đẹp mắt. Mùa hè này, làm trà chanh và chém gió tại gia luôn nha.
4. Cách làm Trà Đào Cam Sả
Nguyên liệu:
+ Cam: 1 quả
+ Siro Đào: 40ml
+ Siro Cam: 20ml
+ Trà túi lọc 2 gói
+ Sả: 3 cây nhỏ
+ Đào hộp: 2 miếng
Cách làm:
+ Bước 1: Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Cam cắt đôi trái, 1/2 trái cắt múi cau, 1/2 trái còn lại vắt lấy nước cốt.
+ Bước 2: Sả rửa sạch, 2 cây cắt nhỏ, đập dập rồi cho vào nồi nấu lấy nước, 1 cây cắt lát trang trí. Đào hộp cắt miếng. Pha trà túi lọc trong 1 ly nước.
+ Bước 3: Cho nước trà túi lọc cùng nước nấu sả vào ly, tiếp theo cho nước cốt cam đã vắt từ 1/2 trái cam vào cùng.
+ Bước 4: Tiếp đến là 40ml siro đào và 20ml siro cam vào ly trà. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.
+ Bước 5: Trình bày: cho đá viên, cam cắt múi cau và sả cắt lát vào bình thủy tinh. Sau đó cho hỗn hợp trà đào cam sả vào, khuấy đều và thưởng thức nhé!
Nguồn: Cooky.vn