Cappuccino – một từ có lẽ không còn xa lạ gì với chúng ta.
Nhưng liệu bạn đã thật sự hiểu rõ Cappuccino là gì chưa? Nó đến từ đâu? Làm sao để tạo ra nó? Vì sao nó lại được nhiều người yêu thích như thế?
Cappuccino, một thức uống từ café, nhưng lại có cách pha chế khá đặc biệt và khác biệt hoàn toàn so với những cách pha chế cafe thông thường khác. Theo đó , cappuccino là một loại cà phê được pha chế từ Espresso, nó được đổ vào một cái chén sứ giúp giữ nhiệt, tiếp sau đó sữa nóng được đổ lên trên cùng của espresso cùng với một chiếc máy tạo bọt bạn sẽ có 1 ly cappuccino ngon đúng vị. Và khi đến với một “Nghệ sĩ pha chế” bạn còn được thưởng thức ngay một ly cappuccino với các hình vẽ cực kỳ ngộ nghĩnh và đáng yêu. Có lẽ đó là một trong những lý do khiến nó được giới trẻ rất yêu thích hiện nay.
Là một fan ruôt của Cappuccino, có lẽ bạn cũng rất tò mò về nguồn gốc của nó phải không? Người ta thường nói rằng, Cappuccino có nguồn gốc từ Ý, tên gọi của nó xuất phát từ tên gọi các nhà tu, màu áo thụng của các nhà tu này tương tự như tông màu nâu của một tách cà phê cappuccino. Những chiếc áo này có mũ trùm đầu nhọn và mũ của chiếc áo tu này được gọi trong tiếng Ý là cappuccino.
Một ly Cappuccino đầy nghệ thuật
Một tách cappuccino ngon đúng điệu luôn là một sự lựa chọn tuyệt với cho những bạn có một tâm hồn đầy mơ mộng và sáng tạo. Hiện nay, cappuccino được pha với các công thức rất khác nhau, mỗi cách pha có một hương vị đặc trưng riêng, nhưng không làm mất đi mùi vị truyền thống của nó. Hãy cùng tham khảo một công thức pha chế cappuccino với các nguyên liệu dưới đây để cảm nhận vị đặc biệt của nó nhé.
Nguyên liệu:
– 300ml kem sữa trứng vanilla
– 60g chocolate (loại 85% cacao)
– 4 viên kem vị cafe
– dùng kèm café esprersso