ĐIỂM DANH CÁC LOẠI CHANH ĐƯỢC DÙNG TRONG PHA CHẾ

Các loại chanh được sử dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực pha chế. Rất nhiều các loại đồ uống khác nhau sử dụng các loại chanh để làm nguyên liệu chính. Chanh góp phần không nhỏ tạo ra nên hương vị cũng như sự phong phú trong nghề pha chế. Dưới đây là 3 loại chanh được sử dụng nhiều nhất trong nghề bartender.

CHANH VÀNG (Chanh tây)

cay-chanh-vang

Chanh vàng (hay chanh tây) vốn là một loại quả lai ghép từ quả Citron và các giống cam đắng. Mặc cho sự phổ biến của nó trên thị trường hiện nay, nguồn gốc thực sự của chanh tây vẫn còn là bí ẩn. Người ta tìm thấy chúng lần đầu tiên ở Ấn Độ, Myanmar và Trung Quốc và đến thế kỉ 1 sau CN thì nó mới xuất hiện ở La Mã cổ đại. Đến thế kỉ 11-12, người ta mới trồng giống chanh này một cách rộng rãi ở khu vực Địa Trung Hải và Ả Rập.

Trong pha chế, nước ép chanh tây là một nguyên liệu hầu như không thể thiếu. Vô số công thức cocktail đều có sử dụng nó.

CHANH XANH (Chanh ta)

chanh-xanh

Chanh xanh (chanh ta) có hình dạng là hình cầu với đường kính khoảng 2.5 – 5 cm, có màu xanh và khi chín thì chuyển sang màu vàng, nhưng chanh ta thường được khai thác và sử dụng khi quả đang là màu xanh. Quả chanh ta có lớp vỏ mỏng, nhiều hạt, mang hương vị chua và hơi đắng nồng một chút.

Mặc dù hàm lượng các khoáng chất có trong thành phần là khác nhau nhưng chanh ta và chanh tây đều có tính kiềm hỗ trợ giải độc cơ thể và tăng sức đề kháng rất tốt. Bên cạnh đó, cả hai loại chanh đều có những công dụng chung cơ bản như: hỗ trợ giảm cân, đẹp da, bổ sung vitamin C và khoáng chất, hỗ trợ tiêu hóa… Và chúng có tác dụng giải khát rất tốt nên được sử dụng trong việc pha chế đồ uống rất nhiều nhất là vào mùa hè nóng bức.

CHANH DÂY (Chanh leo)

022772d22d963730a8c139186a8ebf00

Chanh dây (chanh leo) là một trong những thức uống giải khát rất được ưa chuộng vào mùa hè. Đang trong giai đoạn chính vụ, chanh leo thơm ngon với vị chua ngọt đặc trưng, lại có giá rẻ hơn hẳn thông thường và an toàn hơn nhiều loại quả khác nhờ đặc tính vỏ dày đã cuốn hút nhiều người tiêu dùng thông thái. Vị chua ngọt đã khát, loại quả này còn có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, thậm chí có ghi nhận một quả chanh leo có giá trị tương đương 10 quả táo. Đây chính là lý do chanh dây được sử dụng nhiều trong pha chế đồ uống.

?? Các khóa học pha chế tại MAXKO vẫn đang được sale 50% tới cuối tháng 5
?? Liên hệ ngay để được tư vấn về khóa học phù hợp và nhận nhiều ưu đãi!
_________________________________

?Đăng ký ngay hôm nay để được giảm giá 50% các khóa học pha chế: m.me/maxkocenter/
http://maxkovietnam.vn/dang-ky-hoc/

===================================
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ MAXKO VIỆT NAM
══ ✥ Trung Tâm Dạy Pha Chế Maxko ✥ ══
? maxkovietnam.vn
☎️ Hotline: 0962 3113 96 – 096 392 8181
? Số 23 Lô E, KĐT Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

1. Là đơn vị đào tạo duy nhất đặt quyền lợi và tay nghề của học viên lên hàng đầu.
2. Là đơn vị duy nhất thực hiện công tác tư vấn miễn phí 100% chiến lược đầu tư, kinh doanh và marketing ngành dịch vụ ẩm thực cho khách hàng và học viên.
3. Là đơn vị duy nhất kiểm tra, giám sát chặt chẽ và hướng dẫn đạt tiêu chuẩn về kỹ năng pha chế Thao tác pha chế, chất lượng đồ uống của học viên trong suốt quá trình học.
4. Là đơn vị có đội ngũ chuyên gia pha chế, chuyên gia tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên 24/24.
5. Là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đào Tạo, Đầu tư, Marketing, Tư vấn setup Và kinh doanh dịch vụ ẩm thực.
6. Là đơn vị duy nhất cam kết 100% Học Viên được thực hành trực tiếp và Chắc tay nghề sau khóa học.

ĐĂNG KÝ NGAY

0963.928.181

Bài Viết Liên Quan