Pha Chế Chanh Tuyết Giải Nhiệt Ngày Hè

Ngày hè nóng nực mà có một ly chanh tuyết thì thật là sảng khoái. Đây là thức uống giải nhiệt, bổ dưỡng luôn nằm trong top lựa chọn tại các quán cafe vào mùa hè. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản cùng bí quyết pha chế là bạn đã có thể thu hút khách cho quán của mình. Hãy cùng Trung tâm dạy nghề Maxko thực hiện pha chế chanh tuyết nhé. 

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế chanh tuyết

Dưới đây là những nguyên liệu cần để pha chế1 ly sinh tố chanh tuyết! Nếu bạn muốn làm nhiều hơn, hãy nhân lên theo tỉ lệ nhé.

Untitled-1-01

  • Chanh tươi: 2 quả, bạn nên chọn những quả chanh còn tươi, vỏ xanh, vừa mới hái để thực hiện pha chế chanh tuyết ngon nhất nhé. Bạn có thể chọn được chanh tươi bằng cách dùng móng tay ấn nhẹ vào vỏ chanh, nếu thấy mùi thơm đặc trưng của vỏ chanh cùng với những hạt tinh dầu li ti bắn ra và vỏ chanh căng mọng thì đó là chanh tươi, còn những quả héo sẽ không có hiện tượng trên.
  • Sữa tươi có đường: 100ml.
  • Sữa đặc có đường: 4 thìa.
  • Dầu dừa: 3 thìa cafe
  • Mật ong: 1 thìa.
  • Lá bạc hà: 1 nắm nhỏ ( có thể có hoặc không)
  • Đá bào: Vừa đủ dùng
  • Dụng cụ cần chuẩn bị đó là dao nhỏ, 1 chiếc ly và không thể thiếu máy xay. 

Sơ chế nguyên liệu

  • Chanh tươi: Bạn hãy cắt 2 lát mỏng để trang trí trên thành ly chanh tuyết sau khi đã hoàn thành, phần chanh còn lại bạn vắt lấy nước cốt và loại bỏ hạt kẻo bị đắng. Lấy thêm phần vỏ xanh của 2 trái chanh và thái nhỏ.
  • Lá bạc hà: nhặt và rửa sạch từng lá rồi để ráo.

Untitled-1-02

Thực hiện pha chế chanh tuyết

  • Bạn hãy cho vỏ chanh thái nhỏ cùng với nước cốt chanh, dầu dừa, sữa tươi có đường, sữa đặc có đường, mật ong đã chuẩn bị theo đúng lượng ở trên vào máy xay và xay nhuyễn mịn.
  • Bạn có thể nêm nếm lại sao cho vừa miệng, có thể cho thêm bất cứ nguyên liệu nào cho hợp khẩu vị. Lưu ý là bạn nên để hỗn hợp này có vị ngọt đậm đà một chút vì khi sử dụng với đá bào, vị ngọt sẽ bị giảm bớt đi.
  • Sau đó, bạn cho thêm một lượng đá bào vừa đủ vào hỗn hợp trên rồi xay thêm trong 1-2 phút nữa là được. Lúc này các nguyên liệu đã được xay mịn và hòa quyện vào nhau, bông đều rất đẹp mắt. 
  • Cuối cùng, bạn hãy cho sinh tố chanh tuyết ra ly, trang trí với 2 lát chanh thái mỏng cùng một vài lá bạc hà cho đẹp mắt.

Untitled-1-03

Yêu cầu và bí quyết pha chế chanh tuyết ngon

  • Ly sinh tố chanh tuyết có màu xanh nhạt, bông mịn, đều, rất đẹp mắt, hương thơm quyến rũ.
  • Khi thưởng thức, sinh tố chanh tuyết tan đều trong miệng, có vị ngọt, béo và chua nhẹ hòa quyện vào nhau rất thanh mát.

Untitled-1-04

Chúc các bạn pha chế thành công món chanh tuyết giải nhiệt ngày hè nhé!

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

1. Là đơn vị đào tạo duy nhất đặt quyền lợi và tay nghề của học viên lên hàng đầu.
2. Là đơn vị duy nhất thực hiện công tác tư vấn miễn phí 100% chiến lược đầu tư, kinh doanh và marketing ngành dịch vụ ẩm thực cho khách hàng và học viên.
3. Là đơn vị duy nhất kiểm tra, giám sát chặt chẽ và hướng dẫn đạt tiêu chuẩn về kỹ năng pha chế Thao tác pha chế, chất lượng đồ uống của học viên trong suốt quá trình học.
4. Là đơn vị có đội ngũ chuyên gia pha chế, chuyên gia tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên 24/24.
5. Là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đào Tạo, Đầu tư, Marketing, Tư vấn setup Và kinh doanh dịch vụ ẩm thực.
6. Là đơn vị duy nhất cam kết 100% Học Viên được thực hành trực tiếp và Chắc tay nghề sau khóa học.

ĐĂNG KÝ NGAY

0963.928.181

Bài Viết Liên Quan