CÁCH TÍNH LỢI NHUẬN TRONG KINH DOANH QUÁN

🔹 Kinh doanh quán lãi bao nhiêu mỗi tháng luôn là mối quan tâm đặc biệt của các chủ quán khi khởi nghiệp.
Maxko - cach tinh loi nhuan don gian trong kinh doanh quan
Nhưng dự toán lỗ lãi thế nào không phải chủ quán nào cũng nắm được nhất là các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm. Maxko xin đưa ra cách tính đơn giản nhất để các chủ quán có thể hình dung:
Lợi nhuận = Doanh Thu – Chi Phí – Khấu Hao – Ngân Sách Đầu Tư/ Tái Đầu Tư
Trong đó:
🔹 Lợi nhuận: Là số tiền bạn thu được trong một khoảng thời gian, sau khi trừ tất cả chi phí bỏ ra cho việc đầu tư kinh doanh. Kết quả sẽ cho bạn thấy được việc kinh doanh trà sữa có lời không.
🔹 Doanh thu: Là tổng số tiền thu được trong hoạt động kinh doanh, tất cả số tiền khách hàng trả cho bạn trong một khoảng thời gian nhất định.
🔹 Chi phí: Các khoản phí bạn phải chi ra để vận hành quán trà sữa. Bao gồm tiền nguyên vật liệu, tiền điện nước, tiền lương nhân viên.
🔹 Khấu hao: Khấu hao thể hiện sự giảm giá trị của các tài sản cố định. Trong thời gian hoạt động các yếu tố bất động sản, trang thiết bị, dụng cụ… sẽ hao mòn theo vòng đời của nó. Trong khi tính lợi nhuận cần trừ đi chi phí khấu hao để tính chính xác phần lãi thu được để từ đó xác định kinh doanh trà sữa có lời không.
🔹 Ngân sách đầu tư/tái đầu tư: Là chi phí cần bỏ ra để tái đầu tư hoặc thực hiện các kế hoạch kinh doanh đặc biệt cho cửa hàng. Cùng với đó là chi phí thưởng cho nhân viên trong các dịp lễ tết.
Theo cách tính này, muốn tăng lợi nhuận thì cần phải giảm các tham số âm. Cụ thể là giảm chi phí, giảm khấu hao (giảm vốn đầu tư ban đầu) và giảm chi phí tái đầu tư. Tóm lại để kinh doanh trà sữa có lời không thì bạn nên quản lý được chi phí một cách hiệu quả nhất.
Để được tư vẫn miễn phí vui lòng liên hệ Hotline: 0962 3113 96 – 0963 92 8181 và đừng quên các khoá Đào Tạo Pha Chế tại Maxko nhé.
===================================
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ MAXKO VIỆT NAM
🌐 maxkovietnam.vn
CS1: Maxko Hà Nội- Số 04 – OBT3 – Bắc Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội
CS2.: Maxko Thái Nguyên – Tổ 10 Phường Hoàng Văn Thụ – TP Thái Nguyên
CS3: Maxko Lào Cai – 328 Ngô Quyền – Phường Kim Tân – TP Lào Cai
CS4: Maxko Hạ Long – 58 Trần Thái Tông – Phường Cao Xanh -TP Hạ Long

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

1. Là đơn vị đào tạo duy nhất đặt quyền lợi và tay nghề của học viên lên hàng đầu.
2. Là đơn vị duy nhất thực hiện công tác tư vấn miễn phí 100% chiến lược đầu tư, kinh doanh và marketing ngành dịch vụ ẩm thực cho khách hàng và học viên.
3. Là đơn vị duy nhất kiểm tra, giám sát chặt chẽ và hướng dẫn đạt tiêu chuẩn về kỹ năng pha chế Thao tác pha chế, chất lượng đồ uống của học viên trong suốt quá trình học.
4. Là đơn vị có đội ngũ chuyên gia pha chế, chuyên gia tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên 24/24.
5. Là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đào Tạo, Đầu tư, Marketing, Tư vấn setup Và kinh doanh dịch vụ ẩm thực.
6. Là đơn vị duy nhất cam kết 100% Học Viên được thực hành trực tiếp và Chắc tay nghề sau khóa học.

ĐĂNG KÝ NGAY

0963.928.181

Bài Viết Liên Quan