KINH DOANH NHÀ HÀNG THẤY BẠI, NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Theo các chuyên gia thống kê cho thấy việc kinh doanh nhà hàng có đến 80% là thất bại trong 3 năm đầu tiên hoạt động. Có rất ít nhà hàng có thể duy trì ổn định và thành công. Vậy lí do là gì dẫn đến việc kinh doanh nhà hàng gặp khó khăn và khó thành công đến vậy?

kinh doanh nhà hàng thất bại

 

Quá vội vàng trong khi thiếu kiến thức về kinh doanh nhà hàng

Một số chủ nhà hàng có đủ tiền và cố gắng gia nhập thị trường này nhưng lại chưa thực sự hiểu rõ ngành nghề mà mình muốn kinh doanh, không có những kiến thức cần thiết, không hiểu biết nhu cầu của khách hàng nên đứng trước sự thất bại cũng dễ hiểu.

Để làm chủ một nhà hàng cần nắm bắt được nhu cầu của khách, khách cần gì và mình cố gắng cho họ vượt trên điều ấy. Nếu như đánh đúng tâm lý khách hàng, chiến lược Marketing rõ ràng với chính sách hợp lý, dịch vụ tốt và luôn đau đấu tìm kiếm ra điểm yếu để cải thiện mỗi ngày thì mới có thể cạnh tranh được với thị trường khốc liệt như ngày nay.

Menu không có gì đặc sắc và tạo sự khác biệt

Bỏ qua các yếu tố khác thì thực đơn của nhà hàng chính là yếu tố một trong những quan trọng nhất giúp giữ chân thực khách. Trong thời điểm, thị trường ẩm thực bão hoà với nhiều nhà hàng kinh doanh cùng một loại thực phẩm, nếu bạn không tạo được sự khác biệt cho hương vị món ăn, cách bài trí… thì thực khách có thể một đi không trở lại.

Trước khi muốn kinh doanh nhà hàng, cần đầu tư thời gian nghiên cứu thật kỹ lưỡng về thực đơn. Bạn cần phải lên thực đơn cẩn thận cho nhà hàng nếu không muốn khách đến một lần không có lần hai.

Dịch vụ chưa tốt, thái độ của nhân viên phục vụ thiếu chuyên nghiệp

Làm kinh doanh nhà hàng cần phải chú trọng đến dịch vụ chăm sóc khách hàng. Để thực khách có cái nhìn tốt với nhà hàng ngay trong lần đầu tiên tới. Cùng với đó thái độ của nhân viên phục vụ sẽ tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái, dễ chịu khi đến thưởng thức món ăn.

Vì vậy, nếu như đội ngũ nhân viên của bạn không chuyên nghiệp, dịch vụ của bạn không tốt, thái độ phục vụ không tận tâm, cáu bẩn thì khách hàng sẽ đi mà không quay trở lại. Vì thế, bạn cần lựa chọn nhân viên kĩ càng, đào tạo bài bàn trước khi phục vụ.

Chi phí mặt bằng đắt đỏ và vị trí nhà hàng không hợp lý

Chi phí mặt bằng kinh doanh nhà hàng là một mục khá tốn kém trong chi phí kinh doanh. Nếu không nghiên cứu kỹ về vị trí mở nhà hàng sẽ khiến đội chi phí mà doanh thu lại không đủ bù.

Vị trí mở nhà hàng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Nhà hàng ở khu vực quá xa so với khu dân cư là một cản trở. Khi lựa chọn vị trí, mặt bằng bạn cũng cần lựa chọn những chỗ thoáng, rộng, có chỗ để xe cho khách hàng. Nếu vị trí nhà hàng của bạn quá bất tiện cho việc dừng, đỗ xe thì khách hàng cũng sẽ rất ngại quay lại lần hai.

Không theo dõi báo cáo kinh doanh định kỳ

Việc không quan tâm đến hoạt động báo cáo, phân tích thường rất dễ đến sự thất bại trong kinh doanh nhà hàng. Bạn sẽ không nắm được nhà hàng đang lãi hay lỗ, chi tiêu vào khoản này có hợp lý hay không, nhờ đó có thể nhanh chóng điều chỉnh cho hợp lý.

——————————–
?? MAXKO đang có rất nhiều khóa học hấp dẫn !
?? Inbox ngay để được tư vấn về khóa học phù hợp và nhận nhiều ưu đãi!
_________________________________

?Đăng ký ngay hôm nay các khóa học pha chế: m.me/maxkocenter/
http://maxkovietnam.vn/dang-ky-hoc/

===================================
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ MAXKO VIỆT NAM
══ ✥ Trung Tâm Dạy Pha Chế Maxko ✥ ══
? maxkovietnam.vn
☎️ Hotline: 0962 3113 96 – 096 392 8181
? Số 23 Lô E, KĐT Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

1. Là đơn vị đào tạo duy nhất đặt quyền lợi và tay nghề của học viên lên hàng đầu.
2. Là đơn vị duy nhất thực hiện công tác tư vấn miễn phí 100% chiến lược đầu tư, kinh doanh và marketing ngành dịch vụ ẩm thực cho khách hàng và học viên.
3. Là đơn vị duy nhất kiểm tra, giám sát chặt chẽ và hướng dẫn đạt tiêu chuẩn về kỹ năng pha chế Thao tác pha chế, chất lượng đồ uống của học viên trong suốt quá trình học.
4. Là đơn vị có đội ngũ chuyên gia pha chế, chuyên gia tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên 24/24.
5. Là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đào Tạo, Đầu tư, Marketing, Tư vấn setup Và kinh doanh dịch vụ ẩm thực.
6. Là đơn vị duy nhất cam kết 100% Học Viên được thực hành trực tiếp và Chắc tay nghề sau khóa học.

ĐĂNG KÝ NGAY

0963.928.181

Bài Viết Liên Quan