CAFE ROBUSTA VÀ NHỮNG THÔNG TIN THÚ VỊ VỀ LOẠI CAFE NÀY

Cafe Robusta hay còn gọi là cafe vối là một trong hai loại cafe được trồng thương mại chính cùng với cafe Arabica. Robusta phổ biến đến độ đã đưa nước ta lên vị trí xuất khẩu cafe thứ 2 thế giới từ nhiều năm nay, và đứng nhất về sản lượng Robusta.

tim-hieu-ve-cafe-robusta

Nguồn gốc của cafe Robusta

Robusta có nguồn gốc từ khu vực cao nguyên Ethiopia. Cà phê Vối mọc hoang dã ở Tây Phi và Trung Phi và từ Tanzania tới Liberia. Trước những năm 97 của thế kỷ XIX thì giống cà phê này không được công nhận. Robusta được phát triển tự nhiên tại rất nhiều nơi trên thế giới hiện nay như Borneo, Polynesia thuộc Pháp, Tiểu Antilles, Jamaica, Costa, Rica, Nicaragua.

?Đặc điểm thực vật Café Robusta

– Robusta là dạng cây bụi, có độ cao lên đến 10m. Vì vậy cafe Robusta được trồng ở mật độ thấp hơn Arabica vì kích thước tán cây lớn.

– Độ cao sinh trưởng của cây cafe Robusta chỉ trong tầm 0 – 800m, nên tương đối dễ trồng trọt

– Cafe Robusta chịu hạn rất kém, vì vậy nó yêu cầu lương mưa khá lớn 2200 – 3000mm

?Đặc điểm Hương vị Café Robusta

Các khu vực trồng và chế biến cafe Robusta hầu hết tập trung chế biến khô (thay vì chế biến ướt như các giống Arabica), dẫn đến hương vị sẽ chát đắng hơn, có mùi đất, khét khi rang.

Cafe Robusta có hàm lượng caffein trung bình cao gấp đôi so với Arabica Chính vì điều này các loại cafe Ý (Espresso) luôn có 10 -15% cafe Robusta để tăng cường hương vị và tạo lớp crema hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, với đặc tính hương vị mượt mà với axit cao hơn mà chúng được coi là dòng cafe cao cấp.

?Ưu nhược điểm của Café Robusta

‼️Ưu điểm của cafe Robusta

– Khả năng chống bệnh gỉ sắt (CLR), sâu đục thân, các bệnh tuyến trùng,..

– Chống chịu cao với côn trùng (so với Arabica)

– Cho năng suất cao hơn cafe Arabica

– Chi phí trồng thấp hơn

‼️Nhược điểm của cafe Robusta

Cafe Robusta thường cho thu hoạch trễ, sản lượng không ổn định so với Arabica. Ngoài ra, chúng cũng không có khả năng chịu đựng trước các điều kiện hạn hán kéo dài, chịu lạnh kém (nhiệt độ tối thích trong khoảng (18 – 36 độ C)

——————————–
?? MAXKO đang có rất nhiều khóa học hấp dẫn !
?? Inbox ngay để được tư vấn về khóa học phù hợp và nhận nhiều ưu đãi!
_________________________________

?Đăng ký ngay hôm nay các khóa học pha chế: m.me/maxkocenter/
http://maxkovietnam.vn/dang-ky-hoc/

===================================
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ MAXKO VIỆT NAM
══ ✥ Trung Tâm Dạy Pha Chế Maxko ✥ ══
? maxkovietnam.vn
☎️ Hotline: 0962 3113 96 – 096 392 8181
? Số 23 Lô E, KĐT Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

1. Là đơn vị đào tạo duy nhất đặt quyền lợi và tay nghề của học viên lên hàng đầu.
2. Là đơn vị duy nhất thực hiện công tác tư vấn miễn phí 100% chiến lược đầu tư, kinh doanh và marketing ngành dịch vụ ẩm thực cho khách hàng và học viên.
3. Là đơn vị duy nhất kiểm tra, giám sát chặt chẽ và hướng dẫn đạt tiêu chuẩn về kỹ năng pha chế Thao tác pha chế, chất lượng đồ uống của học viên trong suốt quá trình học.
4. Là đơn vị có đội ngũ chuyên gia pha chế, chuyên gia tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên 24/24.
5. Là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đào Tạo, Đầu tư, Marketing, Tư vấn setup Và kinh doanh dịch vụ ẩm thực.
6. Là đơn vị duy nhất cam kết 100% Học Viên được thực hành trực tiếp và Chắc tay nghề sau khóa học.

ĐĂNG KÝ NGAY

0963.928.181

Bài Viết Liên Quan